Bật mí 7 công cụ ẩn của Google không phải ai cũng biết

Công cụ ẩn của Google không phải ai cũng biết

Google luôn chứa đầy những thú vị bí ẩn nằm sau các câu lệnh tìm kiếm. Dưới đây là những công cụ thú vị mà các b có thể chạy ngay trên trình tìm kiếm của google, ok giờ bắt đầu khám phá thôi !

Bật mí 7 công cụ ẩn của Google không phải ai cũng biết

1. Lật đồng xu

Trong cuộc sống nếu đang phân vân một vấn đề nào đó mà không thể nào quyết định đôi khi ta lại nghĩ đến việc tung đồng xu quyết định 50/50. Nhưng cuộc sống hiện đại thì hầu hết mọi người lại ít dùng tiền mặt và tại vn thì giờ đồng xu cũng không còn lưu hành nữa nên việc kiếm đâu ra đồng xu để tung lên thì cũng là một vấn đề !

Để giải quyết thì chúng ta vào google và tìm với câu lệnh “Flip a coin”. Bạn cũng có thể thực hiện việc này trên Google Assistant bằng cách nói “Hey Google, flip a coin”.

Sau đó, một màn hình sẽ bật lên, hiển thị một đồng xu. Ngoài việc hiển thị kết quả bạn nhận được trên màn hình, Google Assistant cũng sẽ nói cho bạn kết kết quả là ngửa hay sấp.

tung đồng xu online Bật mí 7 công cụ ẩn của Google không phải ai cũng biết

2. Tung xúc xắc

Một số trò chơi cần có xúc xắc để chơi như cờ tỷ phú, cờ cá ngựa,… Tuy nhiên, bỗng môt ngày đẹp trời nào đó bé xúc xắc bỗng dưng không cánh mà bay vậy làm sao chơi được, yên tâm có thể dùng Google.

Chỉ cần tìm kiếm Roll Dice trên Google và bây giờ bạn đã có xúc xắc để chơi. Không chỉ giới hạn ở một con xúc xắc sáu mặt. Bạn có thể chọn bốn, sáu, tám, mười, mười hai và hai mươi mặt. Bạn thậm chí còn có thể thêm bất kỳ con số nào bạn muốn

Đổ xúc xắc - Bật mí 7 công cụ ẩn của Google không phải ai cũng biết

3. Spinner

Bạn có thể sử dụng Spinner để chọn ra người may mắn nhận giải thưởng, thuyết trình, hay bất kỳ thứ gì khác.

Để mở Spinner, hãy nhập “Spinner” trên Google search. Bạn sẽ thấy một bánh xe có sáu số. Nếu bạn muốn thay đổi số lượng người tham gia, hãy nhấp vào menu ở trên bên trái. Bạn có thể chọn giữa hai đến hai mươi người tham gia.

Và nếu bạn thấy nhàm chán, bạn có thể di chuyển thanh trượt ở góc trên bên phải từ Number sang Fidget để có một con quay thú vị.

SPIN- Bật mí 7 công cụ ẩn của Google không phải ai cũng biết.png

4. Bộ chọn màu

Google cung cấp công cụ chọn màu để giúp bạn chọn màu. Khi bạn tìm kiếm “Color Picker” trên Google, bạn sẽ nhận được cửa sổ Color picker với màu được chọn trước. Và nếu bạn không hài lòng với kết quả, hãy làm mới trang và bạn sẽ nhận được một màu mới.

Bạn có thể chọn màu bạn muốn bằng cách trượt thanh màu sắc. Bạn cũng có thể chọn độ bão hòa và độ sáng bạn muốn trên cửa sổ ở bên phải. Màu cuối cùng bạn nhận được là màu hiển thị trong cửa sổ bên trái.

Và nếu bạn đang làm việc như một nhà thiết kế đồ họa, bạn sẽ thấy các mã màu tương ứng như HEX, RGB, CMYK, HSV và HSL.

Bộ chọn màu online, công cụ ẩn google

5. Bài tập thở

Đôi khi, căng thẳng và mệt mỏi có thể khiến tinh thần của bạn không thoải mái. Nếu gặp phải trường hợp như vậy thì mình khuyên bạn nên tập hít thở để tịnh tâm hơn nhé. Ứng dụng tập thở hướng dẫn bạn thực hiện một bài tập hít và thở kéo dài một phút. Ứng dụng yêu cầu bạn tập trung vào nhịp thở và nhắc bạn thời điểm hít vào và thở ra trong giai đoạn này.

Để truy cập ứng dụng, bạn chỉ cần gõ Breathing Exercise” trên Google Search.

máy tập thở - công cụ bí ẩn google

6. Bong bóng cân bằng

Bong bóng cân bằng thường được sử dụng trong xây dựng hoặc thiết kế để đo độ nghiêng (lệnh) của đường hoặc mặt phẳng. Miễn là thiết bị của bạn có tích hợp con quay hồi chuyển, bạn có thể sử dụng nó để tính góc của bề mặt.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập Google Search và nhập “Bubble Level”. Sau đó, bạn có thể đặt điện thoại hoặc máy tính bảng của mình lên bề mặt để xem độ phẳng của nó. Lưu ý: hiện tại công cụ này đã hết được hỗ trợ trên Google rồi nhé.

bong bóng cân bằng - công cụ bí ẩn

7. Máy đếm nhịp

Bạn có thể sử dụng điện thoại để làm máy đếm tim. Cho dù bạn là người dùng Android hay iOS, tất cả những gì bạn cần là tìm kiếm “Metronome” trên Google. Có một thanh trượt cho phép bạn chọn từ 60 đến 218 nhịp mỗi phút. Khi bạn đã chọn đơn vị bpm, hãy nhấn nút phát và bạn sẽ nghe thấy nhịp bạn cần.

công cụ đếm nhịp google.png

Nguồn: Sưu tầm

Viết một bình luận