Cloud vps giá rẻ 20k một tháng có mua được hay không, nơi mua vps uy tín ?

Cloud vps giá rẻ ! hầu như chúng ta đều quan tâm, nhưng mà rẻ thì rẻ còn rẻ đến mức bất thường thì chúng ta nên tìm hiểu và nên nghiên cứu lại ! bài viết này tui chỉ chia sẽ những quan điểm và kinh nghiệm dùng vps của mình cho các bác tham khảo !

Cloud vps là gì ?

Cloud vps là gì ?

Thật ra ae nếu thường xuyên theo dõi kênh Đạt Nguyễn thì cũng không lạ gì về Cloud VPS rồi, và ở những nơi khác thì họ cũng đưa ra khái niệm đầy đủ và khó hiểu :)))) thôi nay tui sẽ tóm gọn lại vài dòng cloud vps là gì cho ae nào mới tiếp cận dễ hình dung.

Thi Cloud vps nó là từ viết tắt, ờ tiếng anh là “Cloud Virtual Private Server” dịch ra đại loại là máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây hoặc hiểu đơn giản nhất thì nó là 1 cái máy tính ảo mà mình có thể truy cập vào sử dụng bình thường như cái máy tính thật.

vps là gì ? Cloud vps giá rẻ 20k một tháng

– Hỏi ?: em đăng nhập vào vps xài xong, em tắt máy tính cá nhân thì vps có tắt theo không ? (đây là thắc mắc mình được hỏi nhiều nhất !).
– Trả lời: vps vẫn họat động 24/24 cho dù mình không đăng nhâp vào và máy tính cá nhân đang tắt !

Giá trung bình của vps

Tùy vào cấu hình của vps mà sẽ có giá khác nhau, nhiều khi cùng một mức cấu hình nhưng giá cũng sẽ khác nhau do khác nhà cung cấp.

ví dụ đơn giản một con laptop cấu hình A tại cửa hàng T thì giá 7tr còn tại cửa hàng X thì 6tr9. nhưng cả 2 đều bán được do mỗi nơi sẽ có nhưng dịch vụ và ưu đãi khác nhau.

Cũng tương tự thế về vps thì các loại cấu hình phổ thông mà các bạn thường thấy như:

 • 1vCPU – 1G RAM – 30 G SSD – giá 5$
 • 1vCPU – 2G RAM – 55G SSD – giá 10$
 • 2vCPU – 4G RAM – 80G SSD – giá 20$
 • … và còn rất nhiều loại cấu hình khác

Giá bên trên là mình lấy mức trung bình thường thấy ở các nhà cung cấp nước ngoài và Việt Nam cho các bạn tham khảo, giá cụ thể từng nơi bán vps sẽ có thể cao hoặc thấp hơn đó là đều đương nhiên.

Vps giá rẻ bất thường

Có những nơi bán vps giá chỉ 40-50k tháng, thậm chí còn có chỗ 20k/tháng. Vậy họ lấy vps ở đâu ra mà rẻ thế ?

 1. phần lớn các cá nhân bán thì đa số họ sẽ lấy hàng trial, hiện thì các nhà cung cấp vps nước ngoài họ thường cho 100-300$ để dùng trải nghiệm cho thành viên mới, cho nên có nhiều ae lợi dụng điểm này đăng ký để bán lại. Dạng này thì tùy độ uy tín của người bán !
 2. VPS check được bằng việc dò IP từ những nguồn khác nhau do không có độ bảo mật cao, chẳng hạn như khi tạo vps windows xong thì username để mặc định là administrator, port rdp 3389 thì không đổi, đặt password quá dễ, dẫn đến vps bị đánh cắp và bán lại. ae có thể tham khảo thêm 3 Cách bảo mật thông tin VPS tránh bị kẻ gian xâm nhập. vps dạng này thì khuyên ae nếu muốn trải nghiệm thì cũng đừng nên mua, nó là bad của bad luôn :((
 3. Nếu vps chính hãng của các công ty lớn mà giảm giá sâu thì đó là ngay đợt khuyến mãi lớn, nên sẽ có giá rẻ như cho, muốn mua được phải canh cũng rất là khoai, nhưng đây là nguồn vps an toàn và đáng tin cậy.

Nơi mua vps uy tín

Tóm lại nên ưu tiên chọn dịch vụ của các công ty cho dù nó nhỏ hay lớn thì vẫn an toàn hơn các nguồn cung cấp vps không rõ ràng ! Mỗi nơi sẽ có những ưu nhượt điểm khác nhau, các b có thể tham khảo như:

Cloud vps giá rẻ, nơi mua vps giá tốt

 1. Hostingviet.vn: HostingViet là đơn vị duy nhất Miễn phí quản trị Cloud VPS. Thuê và mua VPS giá rẻ với công nghệ OpenStack, SSD Enterprise có băng thông lớn, Uptime 99,99% Giá chỉ từ 75k/ 1 tháng (1 Core, 1GB RAM, 20GB SSD) và đặt biệt được dùng thử 3 ngày miễn phí
 2. 123Host giá tầm 120k/ tháng, ngoài ra thì 123Host còn nhiều dịch vụ khác, đặc biệt trong đó có dịch vụ Hosting miễn phí
 3. Vultr: đây là nhà cung cấp vps nước ngoài, đặc biệt tại đây có những gói vps giá chỉ 2.5$/tháng, siêu rẻ !
 4. StableHost:Tại sao mình lại liệt kê Stable vào đây tuy stable các bạn quen nó vơi biệt danh là nhà cung cấp hosting giá rẻ bèo do đó vps cũng vậy, nếu các bạn mua ngay các đợt sale lớn thì cũng sẽ có cơ hội mua được vps giá rẻ như cho tại stablehost.

 

Viết một bình luận