Dùng VPS làm Hosting, Cài đặt Webserver đơn giản với HocVPS Script

Dùng VPS làm Hosting

Để chạy được web trên môi trường intenet thì ngoài việc các bạn cần mua tên miền (domain) thì các bạn cần upload website của mình lên hosting. về hosting thì có rất nhiều nơi để mua các b có thể xem qua các seri hướng dẫn trên trang, giờ quay lại vấn đề nếu các b đang có 1 VPS Linux thì liệu có thể dùng nó làm thành 1 hosting chạy web được hay không ? dễ hay khó ? thì xin mời các b tham khảo trong bài viết này mình sẽ sử dụng HocVPS Script để làm webserver.

Dùng VPS làm Hosting, Cài đặt Webserver đơn giản với HocVPS Script

HocVPS Script là gì ?

HocVPS Script là 1 bash script chạy trên SSH sẽ tự động cài đặt tất cả các thành phần cần thiết nhất cho VPS với một dòng lệnh duy nhất.

Không như những Control Panel khác, HocVPS Script không hề sử dụng bất kỳ tài nguyên server (CPU, RAM) và không thể mắc lỗi bảo mật nào để hacker khai thác được nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Ngoài ra, webserver sẽ được tự động tối ưu cấu hình để đảm bảo có hiệu suất hoạt động tốt nhất, bảo mật nhất. Ngay cả những bạn mới làm quen với VPS cũng có thể quản lý VPS thông qua menu dòng lệnh đơn giản, gọi bằng lệnh hocvps

Hocvps cài những gì vào VPS của bạn ?

HocVPS Script sẽ tự động cài đặt:

  • Webserver Nginx bản mới nhất.
  • Database MariaDB bản mới nhất 10.0 (chính là MySQL được tối ưu).
  • PHP phiên bản mới nhất tùy chọn: PHP 7.3, PHP 7.2, PHP 7.1, PHP 7.0, PHP 5.6; đi kèm Zend OPcache
  • phpMyAdmin mới nhất.
  • eXtplorer mới nhất để quản lý File Manager, có thể tạo user, phân quyền riêng biệt.

Cài đặt HocVPS Script

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị một VPS mới tinh bằng cách Reinstall hoặc Rebuild, sử dụng CentOS 6 hoặc CentOS 7, bản 32bit hoặc 64bit đều được. Nên sử dụng bản CentOS 7 x64 với PHP 7.3.

Kết nối SSH sử dụng ZOC Terminal hoặc Putty với tài khoản root. Nếu tài khoản không có quyền root cần cấp quyền bằng cách chạy lệnh sudo su.
Chạy lệnh sau để tiến hành cài đặt:

curl -sO https://hocvps.com/install && bash install

Video hướng dẫn chi tiết

Bài viết gốc: https://hocvps.com/script/

Viết một bình luận