Cách copy sản phẩm từ shopee sang lazada, đăng sản phẩm hàng loạt lên các sàn TMĐT

copy sản phẩm từ shopee sang lazada được không ?

Nếu bạn đang kinh doanh online trên nhiều sàn thương mại điện tử như Lazada, TikTok, Shopee, sendo… bạn có thể gặp khó khăn trong việc quản lý và đăng bài cho các sản phẩm của mình. Bạn phải mất nhiều thời gian và công sức để copy và paste thông tin sản phẩm từ sàn này sang sàn kia, hoặc từ website của bạn lên các sàn TMĐT. Điều này không chỉ tốn kém nguồn lực mà còn làm giảm hiệu quả kinh doanh của bạn.

Vậy có cách nào để copy sản phẩm từ shopee sang lazada, TikTok, sendo … một cách nhanh chóng và tiện lợi không?  Câu trả lời là có, đó là sử dụng phần mềm Ship Xanh.

Phần mềm Ship Xanh là gì ?.

ShipXanh là một tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome, giúp bạn quản lý bán hàng đa kênh trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiktok, WooCommerce, Sendo. Với plugin ShipXanh, bạn có thể sao chép sản phẩm từ sàn này sang sàn khác, sửa ảnh hàng loạt, lập lịch đăng bài lên Fanpage, quản lý tồn kho, đối soát tiền hàng, hỗ trợ livestream và nhiều tính năng khác.

Ngoài ra ShipXanh còn có thể quản lý đơn hàng và vận chuyển cho người bán hàng online. Ngoài những tính năng cơ bản như tạo đơn hàng, in mã vận đơn, theo dõi trạng thái đơn hàng và đặt biệt là quản lý đa kênh bán hàng tiện lợi  !

Cách tải phần mềm ship xanh

Để cài đặt plugin ShipXanh, bạn cần làm theo các bước sau:

– Bước 1: Truy cập vào trang Cửa hàng Chrome trực tuyến tại địa chỉ https://chrome.google.com/webstore/detail/shipxanh-retail-managemen/bnfhbhgdplalghadceaceocmildbfhmn?hl=vi

Cách copy sản phẩm từ shopee sang lazada, đăng sản phẩm hàng loạt lên các sàn TMĐT
Pluin ShipXanh

– Bước 2: Nhấn vào nút  Thêm vào Chrome hoặc Tải Về ở góc trên bên phải của trang.

– Bước 3: Xác nhận việc cài đặt plugin bằng cách nhấn vào nút Thêm tiện ích hoặc Allow trong hộp thoại hiện ra.

– Bước 4: Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy biểu tượng của ShipXanh xuất hiện ở góc trên bên phải của thanh địa chỉ trình duyệt. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng này để mở giao diện của plugin và đăng nhập với tài khoản ShipXanh của bạn.

– Bước 5: Bắt đầu sử dụng các tính năng của plugin ShipXanh để quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả hơn.

cách copy sản phẩm từ shopee sang lazada
Ảnh tổng quan Pluin ShipXanh

Cách copy sản phẩm từ shopee sang lazada

– Bước 1: Mở trình duyệt đã cài đặt plugin shipxanh, vào shopee và chọn sản phẩm hoặc gian hàng cần sao chép, nhấn vào sản phẩm cần sao chép. Bạn sẽ thấy nút SHIPXANH xuất hiện như hình bên dưới.

– Bước 2: nhấn vào nút ship xanh ở góc dưới bên trái màn hình.

  • Mục 1: Đăng lên đâu ? tại đây bạn có thể lựa chọn các sàn để đăng lên, vd: lazada, sendo, tiktok shop, …
  • Mục 2: Tick vào ô lấy giá sau khuyến mãi
  • Mục 3: Nhấn Lưu sản phẩm này nếu bạn chỉ cần lưu 1 sản phẩm của gian hàng này, còn nếu bạn muốn lưu tất cả sản phẩm của gian hàng đang xem thì nhấn vào ô kế bên Lưu hàng loạt.

Bạn cũng có thể xem lại danh sách sản phẩm đã lưu tại mục Danh sách chờ đăng.

– Bước 3: Tiến hành chỉnh sửa và đăng hàng loạt lên các sàn TMĐT.

  • Mở tiện ích shipxanh lên
  • Mục 1: Chọn sàn cần đăng, ở đây mình đăng lên Tiktok shop
  • Bên dưới là các sản phẩm chờ đăng, sản phẩm hiện tick xanh là đáp ứng đủ điều kiện, có thể nhấn đăng được, các sản phẩm hiện dấu hỏi màu vàng là sản phẩm còn thiếu thông tin, cần được chỉnh sửa lại.
  • Nhấn vào sửa các sản phẩm chưa đủ điều kiện, có thể sửa từng sản phẩm hoăc sửa hàng loạt, thường là cần bổ sung danh mục sản phẩm là ok.
  • Chọn các sản phẩm đã chỉnh sửa ok và nhấn đăng lên sàn TMĐT.

Kết

Với phần mềm Ship Xanh, bạn có thể copy và đăng hàng loạt sản phẩm lên Lazada, TikTok, Shopee chỉ với vài thao tác đơn giản. Bạn không cần phải lo lắng về việc nhập sai thông tin hoặc bị trùng lặp sản phẩm. Ship Xanh sẽ giúp bạn quản lý và đăng bài cho các sản phẩm của bạn một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Nếu bạn quan tâm đến phần mềm Ship Xanh, bạn có thể truy cập vào website https://shipxanh.com/ để biết thêm chi tiết và đăng ký dùng thử miễn phí.

Viết một bình luận