Tắt máy tính thì VPS còn hoạt động hay không ?

Tắt máy tính thì VPS còn hoạt động hay không ?

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một câu hỏi thú vị mà mình thường nhận được từ những người mới bắt đầu sử dụng VPS: Tắt máy tính thì VPS còn hoạt động hay không?

Đây là một câu hỏi khá dễ hiểu, vì nhiều người vẫn quen với việc sử dụng máy tính cá nhân để chạy các ứng dụng hay dịch vụ trên internet. Tuy nhiên, khi sử dụng VPS, bạn không cần phải lo lắng về việc tắt máy tính của mình.

Tắt máy tính thì VPS còn hoạt động hay không

Vì sao?

VPS là viết tắt của Virtual Private Server, tức là máy chủ ảo riêng. Đây là một dịch vụ cho phép bạn thuê một phần tài nguyên của một máy chủ vật lý để sử dụng như một máy chủ riêng của bạn. Bạn có thể cài đặt hệ điều hành, phần mềm và ứng dụng theo ý muốn trên VPS của bạn. Xem thêm VPS là gì tại đây !

VPS được quản lý bởi nhà cung cấp dịch vụ, và được đặt tại các trung tâm dữ liệu có đầy đủ các thiết bị bảo mật, điện lực và kết nối internet.

Do đó, VPS của bạn sẽ luôn hoạt động 24/7, không phụ thuộc vào máy tính của bạn. Bạn chỉ cần có kết nối internet để truy cập và quản lý VPS của bạn qua giao diện web hoặc ứng dụng khách.

Vậy nên, câu trả lời cho câu hỏi tắt máy tính thì VPS còn hoạt động hay không là: Có !

VPS vẫn hoạt động bình thường khi bạn tắt máy tính của bạn. Bạn có thể yên tâm rằng các ứng dụng hay dịch vụ của bạn trên VPS sẽ không bị gián đoạn hay mất dữ liệu.

Bạn cần mua vps ?

Để mua VPS có giá tốt nhất mời các bạn tham khảo chương trình khuyễn mãi đang có của một số nhà cung cấp uy tín tại đây

Hy vọng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc của các bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về VPS, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Mình sẽ cố gắng trả lời sớm nhất có thể. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ blog của mình. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

 

Viết một bình luận