Windows server hết hạn thì làm sao ? Cách gia hạn bản quyền windows server

Cách gia hạn bản quyền windows server

Các bản windows server mà tui đã chia sẽ cho anh em cài đặt trên vps linode, digital, … thì đa số các bản này đều có thời hạn sử dụng là 180 ngày (6 tháng). À update thêm là tui vừa thêm 1 thay đổi nhỏ ở các bản win tui đã chia sẽ đó là ae không cần quan tâm đến việc gia hạn như thế nào đâu. Khi gần hết hạn thì ae cứ Reboot VPS thôi, bởi vì mỗi khi start up thì script gia hạn sẽ auto chạy !

Còn ở bài viết này tui sẽ chia sẽ để cho anh em tự làm bản win biết cách mà gia hạn !

Làm sao biết windows sắp hết hạn ?

anh em nhìn phía dưới cùng bên phải màn hình, ae sẽ thấy nó hiển thị ngày sử dụng hay hết hạn nhé

Cách gia hạn bản quyền windows server - Làm sao biết windows sắp hết hạn ?

Các gia hạn Windown Server hết hạn

ae chú ý khi gần hết hạn tầm 10-20 ngày thì ae login vào VPS và thực hiện như sau:

Bước 1: Login vào VPS thông qua Remote desktop hoặc view console trên trình duyệt hay bằng một cách nào đó miễn vào được vps là ô kê !

Bước 2: Tiếp đến anh em mở cho tui cái CMD lên cmd là viết tắt của Command Prompt đó. Cách mở thì ae nhấn nút start và gõ cmd vào là nó ra thôi, sau đó click phải chọn Run as administrator luôn cho nó máu

Bước 3: Gõ dòng lệnh slmgr.vbs /rearm và Enter rồi OK như hình. nó ra y chang vầy là coi như ae đã gia hạn thành công. Cuối cùng là Reboot lại VPS để nó update nhé !

Windown server hết hạn thì làm sao ? Cách gia hạn bản quyền windows server thêm 6 tháng

Vậy là ae đã có thêm 180 ngày bản quyền windows server. khi gần hết 180 ngày thì ae lại vào gia hạn tiếp y chang như vầy nữa !

Video hướng dẫn

Viết một bình luận