Cách live stream bằng FFmpeg trên vps cấu hình yếu, không giật lag video

Live stream bằng FFmpeg ? Thường khi live stream trên PC thì các bác hay dùng các phần mềm hỗ trợ, phổ biến nhất là OBS, về tính năng hay mức độ tiện dễ sử dụng đối với mọi người thì không thể bàn cải rồi, tuy nhiên nếu chỉ live với những file video có sẵn và dùng trên các máy cấu hình yếu, đặc biệt là live trên vps thì các bạn không thể bỏ qua FFMPEG được !

FFmpeg là gì ?

FFmpeg là gì ?

FFmpeg nó là một dự án phần mềm mã nguồn mở và nó hoàn toàn miễn phí, được hỗ trợ trên nhiều nền tảng cả windowslinux. FFmpeg có khả năng xử lý các tập tin đa phương tiện cụ thể như âm thanh và video, nó có khả năng encode (mã hóa), decode (giải mã), transcode (chuyển mã), mux (ghép kênh), demux (tách kênh), filter, play … đặc biệt là tính năng stream video mà mình sẽ giới thiệu ở tiếp theo đây.

Đặc biệt FFmpeg sẽ sử dụng qua dòng lệnh nên nó sẽ không phù hợp với nhiều người. Nhưng các b yên tâm, Script live ffmpeg thì sẽ không yêu cầu các b dùng bất cứ lệnh nào nên các b cứ yên tâm lướt xuống mục tiếp theo để tải tool về nhé 😀

Download FFmpeg Script live

Tool này dùng để live youtube môt hoặc nhiều video chứa trong thư mục, khi số video chạy hết nó sẽ tự động lặp lại đến khi nào tắt tool thì thôi, đặc biệt chiếm rất ít tài nguyên máy tính nên rất thích hợp để treo trên vps.

Tải tool tại đây

Sau khi tải tool về ae giải nén ra sẽ được các file như thế này

Thư mục tool sau khi tải về

Live stream bằng FFmpeg lên youtube

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị 1 hoặc nhiều video cần live và để chúng chung 1 thư mục, định dạng phải là mp4.

Trong thư mục tool anh em vừa tải về thì chỉ cần chú ý đến file Live Youtube.bat, ae click chuột phải vào file và chọn edit. Khung soạn thảo notepad sẽ được hiện lên như thế này:

Chỉnh sửa file Live

trong file này các bạn chỉ cần chỉnh sửa 2 thông số sau:

  1. đường link video: ví dụ ở trong file là video mình lưu tại D:\2. YOUTUBE\live\ các b chỉ cần thay link này, nhớ cuối cùng phải có dấu \
  2. Key live stream hay còn gọi là khóa luồng, khóa luồng thì các b vào youtube nhấn vào live stream sẽ thấy khóa luồng xuất hiện, xóa chữ key trong file đi và dán khóa luồng của b vào.

Sau khi chỉnh sửa xong thì lưu lại và thực hiện chạy file này. kết quả như hình bên dưới, và các b quay lại YT để xem có tín hiệu chưa nhé ! nêu YT không nhận được luồng live thì b kiểm tra lại dã chỉnh sủa đúng linkkey live chưa ? nếu đúng mà vẫn không live được thì hãy tiếp tục kiểm tra file video phải mp4 hay không, còn kiểm tra tất cả ok hết mà vẫn không live được thì hãy để lại comment tại bài viết này, tui sẽ cố gắng hỗ trợ các bạn !

Cách live stream bằng FFmpeg trên vps
Tool đang chạy

Mua vps giá rẻ

đối với vps cấu hình 1core 1gb ram hay gọi nhanh là VPS 1-1 thì tool chạy chiếm khoảng 6-70% cpu, thích hợp chạy cho 1 kênh youtube, các b có thể tham khảo một số nơi cung cấp vps giá rẻ để trải nghiệm thử.

Một số nhà cung cấp vps Việt

Ngoài ra các b có thể cập nhật và lấy mã khuyến mãi các chương trình giảm giá tại đây

Viết một bình luận