Cài đặt server game VLTK2 (JX2) Trên VPS Chơi Online, Cực chi tiết

Cài đặt server game VLTK2

Cài đặt server game VLTK2 (JX2) Trên VPS Chơi Online, Cực chi tiết

JX2 – Võ lâm truyền kì II, mình là thế hệ đầu 9x nên tuổi thơ gắn liền với trò chơi này. Hiện tại thì cũng không còn chơi bản VNG nữa, lý do là mếu có tiền để theo :)) với lại hội ae ngày xưa cũng đâu còn ai chơi cái đấy mới quan trọng. Cho nên mình hay tìm các bản lậu hoặc là cài các bản offline để chơi  một mình (tự kỷ 😀 ). Tuy nhiên chắc khi cài được offline thì ae đều có suy nghĩ giờ có cách nào để chạy được online để share cho lũ bạn cùng chơi hay không ?

Và thế là ae nhờ chị gu gồ tìm giúp với từ khóa “cài đặt server game vltk2 online” và nếu ae có tìm với từ khóa đấy thì chắc cũng kinh qua một số bài hoặc video hướng đẫn cài rồi đúng không ? Thì mình cũng thế thôi, do là dân không chuyên nên cũng tự mài mò, và tự nhận thấy các bài hoặc video hướng dẫn cài jx2 online hiện tại nó quá là khó khăn đi, rất khó làm nếu ae chưa từng tiếp xúc với VPS, đặc biệt là VPS Linux nữa chứ. Đã khó nay lại khó hơn !

OK ! ae yên tâm nếu tìm được bài viết này. Tui sẽ chia sẽ khô máu cho ae cách cài jx2 online một cách đơn giản và dể ẹt, ít thao tác nhất, đúng kiểu “a ma tơ”. giờ thì bắt đầu thôi !

Chuẩn bị kiến thức cơ bản

Để cài được server game vltk2 online thì trước tiên ae cần phải biết được một số thứ cơ bản sau, ae nào biết rồi thì có thể bỏ qua, nếu chưa biết thì ae dành ra 15-30p để xem qua mới làm được.

1. Cách cài đặt JX2 Offline

Tại vì cách làm của tui là đóng gói lại bản jx2 offline và quăng cái bụp lên vps nên đầu tiên ae phải cài được bản jx2 offline cái đã, thì trên google có khá là nhiều bài hướng dẫn cũng như video hd, nếu ae không biết tìm ở đâu thì có thể xem tạm video này của bác TieuYun

XEM HƯỚNG DẪN CÀI JX2 OFFLINE TẠI ĐÂY

2. Biết Cách Tạo VPS

Để chạy được online thì đơn giản nhất là ae cài cái server này lên VPS, do đó ae cần biết cách tạo một con vps cụ thể là như thế nào, vấn đề này thì trên website datnguyentv hoặc trên kênh YT của tui có chia sẽ quá trời quá đất, nếu ae lười tìm lại thì tui để link bên dưới, ae click vào tham khảo sơ qua để hông bỡ ngỡ :))

Về VPS thì có nhiều nơi cung cấp, riêng cài con jx2 online theo kiểu a ma tơ như tui thì ae nên tham khảo vps tại Linode hoặc Digital ocean:

Sau khi có tài khoản và có credit trải nghiệm hoặc nếu ae không nhận được credit trải nghiệm để tạo vps miễn phí thì, ae có thể chơi lớn bỏ $ nạp zô tạo luôn :)) rồi ae tham khảo cách tạo vps window tại Linode bên dưới, (do mình demo trên linode nên ae cứ tạo linode mà quất nếu chưa quen). xem tạo windows cho biết thôi chứ tý nữa con server nó chạy linux nha !

Cách cài đặt VPS Windows tại linode

3. Biết Cách đóng gói OS Cài trên Virtuabox sử dụng cho linode

Tại sao lại phải biết cái này ? thì thật ra là mình dùng con server offlline đã được cài sẵn tất tần tật mọi thứ, tải về mở bằng VMware là chiến, sau đó mình cho vào VirtuaBox và đóng gói nó lại thành file .img, file này nén lại thành tệp GZ thì có thể up lên linode hoặc digital để tạo vps. chắc ae cũng hình dung được rồi chứ 😀

Link trên là mình demo tạo windows 10, còn con server là linux centos 7 thì thao tác cũng tương tự thôi !

Bắt đầu cài đặt JX2 Online

ae phải đảm bảo là những thứ bên trên ae đã nắm rõ, nếu vậy thì mình tiếp tục, đến đây thì ae xem video cụ thể bên dưới nhé.

Link tải Server và Client JX2

Bản mì ăn liền, tải luôn file server.GZ để cài cho vps luôn, không cần loằng nhoằng

Viết một bình luận