Làm sao để kiếm tiền từ website, Lụm lúa bằng cách tạo 1 trang blog, web miễn phí

Làm sao để kiếm tiền từ website

vấn đề to đùng được đặt ra, ok tôi giải quyết câu trả lời này luôn, đó là đầu tiên phải có website. Lại đùa à, chuyện ai chả biết muốn ăn cơm thì cần có cơm. Nhưng vấn đề ở đây  là cơm gì, mua ở đâu ? nấu ra sao ? …Thì quay lại vấn đề là cần có website.

Vậy làm website cần có gì ?

  1. Tên miền (nó giống như địa chỉ nhà).
  2. Hosting (Nơi lưu trữ website của các bác).
  3. Cần biết cách vận hành và bảo trì (nói nghe cho sang chứ các bác chịu mài mò là căn bản làm được tất tần tật).

Tên miền: có 2 loại miễn phí và trả phí. Nếu các bác xác định mần để lụm lúa thì tốt nhất là phải mua cho mình 1 tên miền đang hoàn. Còn bác nào chỉ làm để nghiên cứu phục vụ nhu cầu học tập, vọc vạch thì có thể dùng tên miền miễn phí của dot.tk  bên này cung cấp khá nhiều đuôi miễn phí như .tk .ml .ga .cf .gq phần này tôi sẽ không đi vào chi tiết.

OK tiếp đến là tên miền quốc tế .com net org thì mua ở đâu ? Câu trả lời là ở đâu rẻ thì mua thôi :)) Các tên miền của tôi đang xài đều mua ở namesilo.com nếu các bác không quan tâm đến giá cả thì có thể mua tại đấy. Còn các bác muốn tối ưu chi phí bỏ ra thì có thể vào canhme.com để xem các ưu đãi xem thời điểm hiện tại các bác mua nơi nào bán rẻ nhất.

Nếu bác nào chưa biết cách mua thì có thể tham khảo video sau. https://youtu.be/1jrkvHHO8j0

À để thanh toán được tại các website nước ngoài thì các bác phải chuẩn bi cho mình một cái thẻ visa/master card. Các bác chỉ cần ra ngân hàng bảo e ơi mần cho a cái thẻ Visa Debit xong tầm 1 tuần là có, nghe có vẻ hơi lâu nhỉ. Không sao đối với tôi không có việc gì có thể làm chậm tiến độ được, giờ đâu nhất thiết phải ra ngân hàng mới làm đc thẻ. Hiện tại các bác có thể tạo online qua app Viettepay, tôi đang dùng ngân hàng TPBank cũng có thể tạo đc thẻ ảo ngay trong app ebank và còn nhiều bank khác nữa … các bác có thể nhờ chị gu gồ tìm giúp

Đặc biệt tôi có làm 1 video hướng dẫn cụ thể tạo thẻ ảo của ngân hàng CIMB cực nhanh, tầm 30p – 1h là có thể sử dụng. link video hướng dẫn https://youtu.be/GuasBrnhsJU

ok coi như tôi và các bác đã giải quyết xong bước 1 là tên miền, giời đến hosting. Nói cho dễ hiểu thì đây là nơi chứa cái web/blog của các bác (các tập tin, thư mục, hình ảnh, video ….) thì host cũng có nơi cho dùng miễn phí và cũng có nơi bán. Mỗi loại đều có ưu và nhượt điểm mà tôi đã bốc phét cho các bác xem ở bài trước. Các bác có thẻ xem lại tại bài viết:

Hosting miễn phí việt nam, thế là tôi đã chia tay 9 em tây cung cấp host

Hoặc có thể xem tại bài viết này để mua ngay một gói hosting được tặng kèm tên miền quốc tế.

Cách mua host Armada giá tốt, Tặng ngay 1 tên miền .com miễn phí

Ở link bài viết trên tôi đã phân tích cụ thể về các nhà cung cấp host miễn phí, khi các bác xem xong thì mỗi người sẽ có cách chọn của riêng mình tùy theo nhu cầu và mục đích mà nên chọn host free hay là mua, vậy là đã giải quyết xong bước 2 khâu chọn host. Tiếp đến là vận hành. Cụ thể là cài đặt các mã nguồn mở và thực hiện tùy chỉnh và cài thêm vô vàn thứ linh tinh khác.

Về việc nên chọn mã nguồn nào, thì hiện tại đa số các trang web/blog cá nhân được cài bằng wordpress !

Hỏi: Vậy không xài wordpress thì còn cái nào khác hông ? Câu trả lời là còn rất nhiều chẳng hạn như Nukeviet joomla … Ngày xừa tôi  từng một thời ăn dầm nằm dề tại quán Nét chỉ để vọc vạch Nukeviet. Qua một thời gian khá dài tôi mới bắt đầu tìm hiểu wordpress và nhận thấy rằng wordpress có một cộng đồng hỗ trợ rất lớn và có nhiều nhà phát triển, cho nên việc sử dụng wp là khá phù hợp cho các bác newbie.

Vậy cài đặt như thế nào ? cực kỳ đơn giản các bác ạ, nếu bác nào chưa biết thì có thể xem ngay và luôn video bên dưới, cách add tên miền vào host và cài đặt wordpress.

Vậy là đã xong giờ các bác đã có một website ngon lành. À mà khoan một số bác tiếp tục hỏi là giờ cài wp thấy nó phức tạp quá, cài xong còn phải cài thêm SSL, rồi cài vô số plugin để web hoạt động trơn tru, rồi nào đến cài và tùy chỉnh giao diện, đối với người mù công nghệ như tôi thì làm sao xài đây ? OK nếu bác nào nằm diện này thì xin mời đọc tiếp, sẽ có thêm một lựa chọn cho các bác. Đó là Bloger

Để tạo một trang Bloger thì các bác chỉ cần có cho tôi một tài khoản gmail, mà gmail thì chắc bác nào cũng có nhỉ à mà nếu chưa có thì nhấn vào tạo ngay. Sau khi có tài khoản rồi thì các bác vào lại bloger, nhấn TẠO BLOG CỦA BẠN và dùng tài khoản gmail vừa tạo đăng nhập là các bác đã có một trang blog ngon lành. Cái này đơn giản hơn đúng hông !

Làm sao để kiếm tiền từ website - Lụm lúa bằng cách tạo 1 trang blog, web miễn phí

Rồi thế là đã giải quyết cho 100% bác nào đọc bài viết này có môt website rồi đấy. Bác nào muốn free có free, muốn trả phí có trả phí. Vậy giờ làm sao để kiếm tiền từ webiste. Từ từ nào các bác. Đầu tiến các bác phải đầu tư nội dung cho website hoàn chỉnh cái đã. Việc này thì phải phụ thuộc vào khả năng của các bác, các bác muốn làm về chủ đề gì, ở đây tôi chia sẽ kinh nghiệm làm theo hướng chính thống còn bác nào muốn đi theo đường tà đạo thì chịu :))) à mà làm web tà đạo thì như nào nhỉ kkk, nghe cũng hấp dẫn đó …. ờ … à mà chủ đề nhạy cảm này hẹn các bác dịp khác nhé. Giờ tập trung vào làm chính thống trước cái đã :D. Ok giờ khi các bác đã chọn được chủ đề mình thích hoặc muốn làm thì bắt tay vào việc tìm keyword nghiên cứu và viết bài, tối ưu hóa bài viết để tăng điểm SEO (đối với công việc này cũng đòi hỏi không ít kỹ năng, chắc có lẽ tôi sẽ trinh bài trong các bài viết sau). Ngoài ra thì các bác nên xem thêm bài viết này để website các bác có thêm nhiều backlink

8 Website đi backlink miễn phí, với hơn 20k link cực dễ

Rồi các bác cứ đều đặn viết bài cho nhiều vào để website có độ trust và traffic (Lưu lượng truy cập web). Khi mà có traffic thì các bác mần cái quái gì nó cũng ra tiền. Ok giờ cùng nhau liệt kê xem làm được gì khi có traffic.

  1. Chèn quảng cáo Adsense (GA): là mô hình quảng cáo online mà chủ sở hữu website có thể tăng thu nhập thụ động khi người đọc nhấp vào banner quảng cáo. Công cụ phổ biến nhất để kiếm tiền bằng PPC là Google AdSense
  2. Bán không gian quảng cáo: Bán trực tiếp không gian không dùng đến trên website cho các nhà quảng cáo
  3. Tiếp thị liên kết: Nếu các bác có khả năng làm review hoặc đánh giá, quảng cáo sản phẩm, các bác có thể thử affiliate marketing để kiếm tiền từ website. Thông qua các link affiliate, các bác có thể kiếm được hoa hồng khi người đọc click vào mua sản phẩm hoặc dịch vụ .
  4. Bán hàng online: Nếu các bác có sản phẩm thực (số hay vậy lý) thì có thể đăng bán trực tiếp sẽ sinh lợi nhiều hơn so với tiếp thị liên kết.
  5. Donate: Phương pháp này liên quan đến kỹ năng các bác có và nội dung sáng tạo mà các bác đăng. Một số độc giả sẵn sàng gửi tiền cho người mà họ yêu thích
  6. Tạo nội dung được tài trợ: Nội dung được tài trợ là sự hợp tác giữa các bác với tư cách nhà xuất bản và thương hiệu các bác đang hợp tác. Doanh nghiệp trả tiền cho các bác để tạo nội dung cho họ và đăng nó trên website của các bác.
  7. Ngoài ra còn nhiều hình thức khác nữa …

Tóm lại để kiếm được tiền từ website thì cần đầu tư rât nhiều từ tiền bạc cho đến thời gian kèm đó đòi hỏi các bác cần phải tự học thêm rất nhiều kỹ năng từ sáng tạo nội dung cho đến các vấn đề kỹ  thuật và SEO. Quan trọng là phải kiên trì và đừng nản, đây là mọt công việc khá thú vị đấy. Chào mừng các bác đã gia nhập vào hội MMO.

Làm sao để kiếm tiền từ website, Lụm lúa bằng cách tạo 1 trang blog, web miễn phí

 

Làm sao để kiếm tiền từ website, Lụm lúa bằng cách tạo 1 trang blog, web miễn phí | Đạt Nguyễn TV

Làm sao để kiếm tiền từ website, vấn đề to đùng được đặt ra, tôi giải quyết câu trả lời này luôn, đó là đầu tiên phải có website. Lại đùa à, chuyện ai chả biết

Recipe Ingredients:

Editor's Rating:
5

2 bình luận về “Làm sao để kiếm tiền từ website, Lụm lúa bằng cách tạo 1 trang blog, web miễn phí”

Viết một bình luận