Cách tạo VPS Windows tại Digitalocean mới nhất

Cách tạo VPS Windows tại Digitalocean

Về cách tạo vps windows tại digital thì tui có làm video rồi, nhưng video này nó cũ mèm rồi, hiện tại thì nó không còn phù hợp nữa, cũng như cách làm cũng khác đi rồi cho nên các bác có xem được video trước trên kênh YT của tui thì khá là bực vì nó hông có giống :)))

ok thì giờ tui sẽ làm lại cái video đấy chi tiết về cách tạo vps windows tại digitalocean cũng như cách tạo ssh key để sử dụng.

Digitalocean là gì ?

Thì nếu gõ google nó cũng ra kết quả thôi, nhưng tui cũng nói sơ qua theo cách riêng của tui. Digitalocean (mọi người hay nói tắt là DO) thì đây là một nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến cloud server. còn dịch vụ cụ thể của nó thì cũng nhiều lắm, ae xem sơ qua tấm hình bên dưới cho vui rồi qua phần tiếp theo :)))

Cách tạo VPS Windows tại Digitalocean, các dịch vụ tại DO
Các dịch vụ tại DO

Nhận 100$ miễn phí tại Digitalocean

Đa số các nhà cung cấp dịch vụ cloud vps đều có chương trình dùng thử cho người dùng mới, số tiền cũng như thời hạn dùng thử thì tùy nhà cung cấp.

Chẳng hạn như tại DO  thì các bác đăng ký trial sẽ được 100$ và dùng trong 60 ngày (ghê chưa, ghê chưa …) yêu cầu là phải có thẻ visa/master card (thẻ vật lý), không chấp nhận thẻ ảo, khi liên kết thẻ thì các bác bị trừ tầm 1-2$ để xác  thực thẻ, sau đó sẽ được hoàn lại hông thiếu 1 cắc 🙂

Để đăng ký nhận 100 đô trải nghiệm thì các bác vào link này: https://try.digitalocean.com/freetrialoffer/

Sau đó thì đăng ký bình thường, và cuối cũng là thêm thẻ và xong …. !

Ngoài DO thì các nhà cũng cấp khác như amazon, vultr, azure, Oracel, Google … và ở VN như Hostingviet, Viettel Cloud, Bizfly cloud … đều có chương trình trải nghiệm, các bác có thể tham khảo.

Cách tạo vps windows

Hiện tại thì dù có nhu cầu hay không thì ae cũng phải tao ssh key để thêm vào tài khoản của mình. Nếu xài Linux thì chắc chắn các bác phải cần đến rồi, nhưng có nhiều bác chỉ dùng windows thôi, mắc mớ gì mà phải tìm hiểu ssh key cho mệt dậy :)))

Nhưng trớ trêu thì nay Digital nó lại bắt buộc. Chịu vậy, thôi các bác ráng cài Putty vào rồi tạo đại 1 cái khóa xong add vào để đó cho có, cũng hông cần quan tâm đâu nếu mục đích là dùng windows. viết thì dài dòng lê thê. Thôi các bác xem sơ qua video này cho lẹ.

Chia sẽ file gz cài windows

Còn link file gz để cài windows thì lấy ở đâu ? Ở tại đây luôn chứ đâu.

Tui có video hướng dẫn các bác tự làm file cài rồi, nhưng nếu các bác cảm thấy nó loằng nhoằng quá thì xài  đại cái file tui share cho nó lẹ.

Đây các bác vào link này để lấy file: Share File Windows Install VPS Linode, Digital Ocean by Đạt Nguyễn

Còn ai muốn tự làm thì tham khảo bài viết cực kỳ có tâm và chi tiết ở link này: Tạo file Window GZ bằng VM VirtualBox Cài đặt cho VPS Digital, Linode

Và chốt lại ai mua vps thì vào đây tham khảo khuyến mãi nghe

11 bình luận về “Cách tạo VPS Windows tại Digitalocean mới nhất”

  1. đạt ơi, cài windows server trên digital, luc đầu remote desktop bình thương nhưng vài hôm lại bị ko kết nối đc remote destock trong khi console trên web vẫn mở được hoặc cài ultraview lên thì vẫn vào đc b ạ, mình cài 2 con đều bị vậy, có cách nào fix hướng dẫn mình với nhé

    Trả lời

Viết một bình luận